Monday, 21/10/2019 - 00:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Cang

HỘI NGHỊ BAN HƯỚNG DẪN NGHIỆP VỤ CẤP TỈNH LẦN 2 NĂM HỌC 2018- 2019 NGÀNH HỌC MẦM NON

Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm học và kế hoạch hoạt động của Ban hướng dẫn nghiệp vụ cấp tỉnh ngành học mầm non năm học 2018-2019 đồng thời nhằm giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non có cơ hội tham quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện chuyên môn; Phòng nghiệp vụ 2 (GDMN) Sở GDĐT phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Tân Phú chuẩn bị nội dung và xây dựng một số hoạt động kiến tập cho hội nghị chuyên môn được tổ chức ngày 25, 26/01/2019 vừa qua tại Trường mầm non Minh Khai và trường mầm non Phú Xuân huyện Tân Phú.

Nôi dung các hoạt động học minh họa chuyên đề “Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm”. Ngoài việc dự các hoạt động học minh họa các độ tuổi Nhà trẻ (24-36 tháng), Mầm, Chồi và Lá. Các đơn vị còn được tham quan, học tập thực tế việc xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ trong và ngoài lớp từ các nguyên vật liệu có sẵn tại địa phương, hội nghị còn triển khai một số nội dung như:
- Hướng dẫn công tác lập hồ sơ thăng hạng của giáo viên mầm non.
- Triển khai Dự thảo kế hoạch Hội thi giáo viên giỏi ứng dụng CNTT cấp tỉnh.
- Triển khai thực hiện Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/08/2018 của Bộ GDĐT Ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non.
- Triển khai công tác bồi dưỡng thường xuyên năm học 2018-2019.
- Thống nhất mục tiêu phát triển 3 độ tuổi mẫu giáo.
- Rút kinh nghiệm công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mầm non.

“Bé chơi với ống chỉ” Lớp nhà trẻ 24-36T MN Phú Bình

Kết luận tại hội nghị, Bà Trương Thị Thủy Ngân – Trưởng Phòng nghiệp vụ 2 (GDMN) đã nhấn mạnh công tác trọng tâm của Ban Hướng dẫn nghiệp vụ tỉnh sắp đến là tăng cường hoạt động chuyên môn có hiệu quả; thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm” tại địa phương và Triển khai thực hiện Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/08/2018 của Bộ GDĐT Ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non; công tác BDTX,…. Bên cạnh đó cần tăng cường công tác chăm sóc nuôi dưỡng đảm bảo an toàn và chống bạo hành trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non trong toàn tỉnh./.

“Làm quen với Âm nhạc” Lớp chồi MN Phú Thịnh
Tác giả: Nân